Tư vấn cách chọn màu sắc ghế sofa phù hợp với người mệnh Thổ

Bạn đang muốn trang hoàng lại nhà cửa, bạn muốn thay đổi không gian sống, muốn lựa chọn những bộ đồ nội thất hài hoà màu sắc, kích thước, phù hợp với vận mệnh phong thuỷ để vừa có được căn phòng đẹp lại vừa có được nhiều điều may mắn thuận lợi trong cuộc sống?

Bạn mang trong mình tâm hồn của đất, bạn mệnh Thổ, bạn đặc biệt phù hợp với những bộ ghế sofa màu nâu – màu của đất, và những màu thuộc gam màu nóng của mệnh Hoả, bạn hãy đọc bài viết này để có được những phương án chính xác nhất khi chọn màu sắc ghế sofa cho phòng khách nhà mình.

1. Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ theo phong thuỷ

Người mệnh Thổ thường là những người có tính cách ôn hoà, điềm đạm, thâm trầm như đất, họ là những người giản dị và có tính hướng nội cao. Theo luật phong thuỷ, người mệnh Thổ thích hợp sử dụng các đồ vật mang màu sắc mộc mạc, trầm ấm, đó chính là màu của đất, màu nâu, cam đất.

Vì Hoả sinh Thổ nên người mệnh Thổ hợp với cả các màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hoả, ngược lại người mệnh Thổ không thích hợp với màu xanh lá của mệnh Mộc (theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ) nên họ cần tránh sử dụng nhiều đồ vật mang màu sắc đó, đặc biệt đối với ghế sofa thì họ kiêng sử dụng các sản phẩm ghế sofa màu xanh hay có chất liệu gỗ (tượng trưng cho Mộc).

2. Cách chọn màu sắc ghế sofa phù hợp với người mệnh Thổ

2.1. Chọn ghế sofa phòng khách màu nâu, cam đất, vàng đất

Khi chọn mua ghế sofa phòng khách, gia chủ mệnh Thổ nên ưu tiên chọn ghế sofa màu nâu, vàng đất, cam đất. Đây là màu bản mệnh của người mệnh Thổ, vì thế mà chúng là màu sắc hợp nhất với người mệnh này. Thổ là đất, màu nâu tượng trưng cho đất, cho tính cách, sự mộc mạc giản dị của những con người thuộc hành này.

 

Ghế sofa màu nâu có rất nhiều kiểu dáng trên thị trường như ghế sofa đơn, sofa đôi, sofa góc, sofa văng,… và cả những chất liệu ghế khác nhau là ghế sofa da, sofa vải nỉ, gia chủ mệnh Thổ thoả sức lựa chọn để có được một bộ ghế sofa như ý.

 

Ghế sofa nâu, vàng đất hay nâu đất như mang đến không gian phòng khách nhà bạn hơi thở của đất, sự gần gũi với thiên nhiên, sự đơn giản, mà lịch lãm, sang trọng.

2.2. Chọn ghế sofa phòng khách màu đỏ, hồng, tím

Ngoài những chiếc ghế sofa nâu phổ biến trên thị trường nội thất, gia chủ mệnh Thổ có thể chọn bộ ghế sofa phòng khách hiện đại, phá cách hơn với tông màu nóng là màu đỏ, hồng và tím. Ba màu này là ba màu bản mệnh của mệnh Hoả, mà Hoả sinh Thổ nên người mệnh Thổ cũng rất phù hợp sử dụng đồ vật màu đỏ, hồng, tím. Những gia đình trẻ, đặc biệt với những cặp vợ chồng mới cưới thì sofa gam màu nóng hứa hẹn mang đến một không gian phòng khách tươi mới, ấm áp, ngọt ngào với tất cả các mùa trong năm.

Theo các chuyên gia phong thuỷ cho biết, khi sử dụng bộ ghế sofa phòng khách hợp màu với mệnh gia chủ, các thành viên trong gia đình sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, tinh thần phấn trấn, làm việc, học tập hiệu quả, tràn đầy năng lượng hơn.

< Trở lại

Bài viết liên quan